Thuốc Revolade là thuốc gì? Revolade có tốt không?

Thuốc Revolade là thuốc gì? Thuốc Revolade chính hãng có tốt không? Revolade 10ml mua ở đâu là uy tín?… Đó là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm về thuốc Revolade nhập khẩu. Thuốc Revolade chứa Eltrombopag, được chỉ định trong điều trị xuất huyết giảm tiểu cầu mạn tính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin cần thiết của thuốc.

Thông tin thuốc 

Thành phần: Novartis Pharma.

Công ty sản xuất: Guerbet – Pháp

Quy cách đóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Nhóm thuốc: Điều trị giảm tiểu cầu.

Thuốc Revolade là thuốc gì?

Thuốc Revolade là thuốc gì
Thuốc Revolade là thuốc gì

Thành phần: 

Eltrombopag olamine tương đương eltrombopag dạng acid tự do 25mg hoặc 50mg.

Tá dược nhân: Magie Stearate, Mannit (E421), Cellulose vi tinh thể, Povidone, Natri tinh bột glycolate, 

Tá dược bao: Hypromellose (E464), Macrogol 400 (E1521), Polysorbate 80 (E433), Titanium dioxide (E171)

Cơ chế hoạt động Revolade

Trong cơ thể, một loại hormone gọi là ‘thrombopoietin’ kích thích sản xuất tiểu cầu bằng cách gắn vào các mục tiêu nhất định trong tủy xương.

Các hoạt chất trong thuốc Revolade, eltrombopag, gắn vào và kích thích các thụ thể tương tự như thrombopoietin. Điều này dẫn đến việc tăng sản xuất tiểu cầu, cải thiện số lượng tiểu cầu. 

Chỉ định – công dụng

Revolade được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân từ 1 tuổi trở lên bị giảm tiểu cầu miễn dịch nguyên phát (ITP) kéo dài 6 tháng hoặc lâu hơn từ chẩn đoán và là người chịu lửa với các phương pháp điều trị khác (ví dụ như corticosteroid, immunoglobulin).

Revolade được chỉ định ở những bệnh nhân trưởng thành bị nhiễm virus viêm gan C mạn tính (HCV) trong điều trị giảm tiểu cầu, trong đó mức độ giảm tiểu cầu là yếu tố chính ngăn chặn sự khởi đầu hoặc hạn chế khả năng duy trì liệu pháp dựa trên interferon tối ưu.

Revolade được chỉ định ở những bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh thiếu máu bất sản nghiêm trọng (SAA) mắc phải điều trị bằng liệu pháp ức chế miễn dịch trước đó hoặc được điều trị trước nhiều và không phù hợp để ghép tế bào gốc tạo máu (xem phần 5.1). 

Dược động học

Hấp thụ 

Eltrombopag được hấp thu với nồng độ cao nhất xảy ra từ 2 đến 6 giờ sau khi uống. Quản lý Eltrombopag đồng thời với thuốc kháng axit và các sản phẩm khác có chứa cation đa trị như các sản phẩm sữa và bổ sung khoáng chất làm giảm đáng kể phơi nhiễm Eltrombopag. Trong một nghiên cứu sinh khả dụng tương đối ở người lớn, bột eltrombopag cho hỗn dịch uống cung cấp AUC huyết tương cao hơn 22% hơn công thức viên nén bao phim. 

Phân phối

Eltrombopag liên kết cao với protein huyết tương của con người (> 99,9%), chủ yếu là albumin. Eltrombopag là chất nền cho BCRP, nhưng không phải là chất nền cho P-glycoprotein hoặc OATP1B1.

Chuyển hóa

Eltrombopag được chuyển hóa chủ yếu thông qua sự phân tách, oxy hóa và liên hợp với axit glucuronic, glutathione hoặc cysteine. Trong một nghiên cứu về chất phóng xạ ở người, eltrombopag chiếm khoảng 64% lượng carbon phóng xạ AUC 0- . Các chất chuyển hóa nhỏ do glucuronid hóa và oxy hóa cũng được phát hiện. Các nghiên cứu in vitro cho thấy CYP1A2 và CYP2C8 chịu trách nhiệm chuyển hóa oxy hóa của eltrombopag. Uridine diphosphoglucuronyl transferase UGT1A1 và UGT1A3 chịu trách nhiệm cho glucuronidation, và vi khuẩn trong đường tiêu hóa dưới có thể chịu trách nhiệm cho con đường phân cắt.

Thải trừ

Con đường chủ yếu của bài tiết eltrombopag là qua phân (59%) với 31% liều được tìm thấy trong nước tiểu dưới dạng các chất chuyển hóa.

Thời gian bán hủy trong huyết tương của eltrombopag là khoảng 21-32 giờ. 

Thuốc Revolade có tốt không?

Tính an toàn và hiệu quả của REVOLADE đã được chứng minh trong hai nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược (TRA102537 RAISE và TRA100773B) và hai nghiên cứu nhãn mở (REPEAT TRA108057 và EXTEND TRA105325) ở bệnh nhân người lớn bị ITP mạn tính đã được điều trị trước đó. 

Hướng dẫn sử dụng 

Liều dùng

Liều khuyến cáo người lớn liều khởi đầu của eltrombopag để điều trị ITP là 50 mg uống một lần mỗi ngày. Tùy thuộc vào số lượng tiểu cầu của bạn sau 2 đến 3 tuần, bác sĩ có thể tăng liều của bạn đến tối đa là 75 mg mỗi ngày.

Các liều khởi đầu cho những người bị viêm gan C mãn tính là 25 mg uống một lần mỗi ngày. Liều này có thể tăng lên mỗi 2 tuần đến tối đa là 100 mg mỗi ngày một lần.

Liều khởi đầu cho những người có SAA là 50 mg uống một lần mỗi ngày. Liều này có thể tăng lên mỗi 2 tuần đến tối đa là 150 mg mỗi ngày một lần.

Cách dùng

Eltrombopag cần được uống cách ít nhất 4 giờ trước khi hoặc sau khi thuốc kháng acid, các sản phẩm sữa, bổ sung khoáng chất hoặc bất kỳ sản phẩm khác có chứa nhôm, canxi, sắt, magiê, selen và kẽm. 

Có thể dùng thuốc với thức ăn có chứa rất ít hoặc không có canxi. 

Tương tác thuốc

Hãy nói cho bác sĩ điều trị tất cả các thuốc mà bạn đang sử dụng.

Khi dùng Revolade, có thể xảy ra các tương tác với: Rosuvastatin, Lopinavir/ritonavir, Thuốc ức chế và thuốc gây cảm ứng CYP1A2 và CYP2C8, Thuốc ức chế và thuốc gây cảm ứng CYP1A2 và CYP2C8, Các cation đa hóa trị (sự tạo phức).

Tác dụng phụ của thuốc Revolade

Khi dùng thuốc Revolade, có thể gặp các tác dụng không mong muốn như:

  • Rất thường gặp: buồn nôn, tiêu chảy; tăng transaminase; NK đường hô hấp trên; đau hầu họng, ho; đau bụng; sốt, mệt mỏi, chóng mặt; đau đầu; đau khớp, đau chi. 
  • Thường gặp: viêm họng, viêm mũi họng; sổ mũi; khô miệng, nôn, đau răng; đục thủy tinh thể; tăng bilirubin máu; rụng tóc, phát ban; đau lưng, đau cơ xương (bao gồm vùng ngực), chứng đau cơ, co thắt cơ; biến cố thuyên tắc huyết khối. 
  • Tần suất không rõ: đổi màu da. 

Qúa liều, cách xử lý

Trong trường hợp quá liều, số lượng tiểu cầu có thể tăng quá mức và gây các biến chứng huyết khối/huyết khối thuyên tắc mạch. Trong trường hợp quá liều, cân nhắc uống chế phẩm có chứa cation kim loại, như calci, nhôm hoặc các chế phẩm magnesi để tạo phức với eltrombopag và do đó hạn chế hấp thu. Theo dõi chặt chẽ số lượng tiểu cầu. Khởi đầu điều trị lại với REVOLADE theo khuyến cáo liều dùng và cách dùng (xem Liều lượng và cách dùng). Do eltrombopag bài tiết không đáng kể qua thận và gắn kết nhiều với protein huyết tương, thẩm tách máu/lọc thận khó có thể đem lại hiệu quả trong việc tăng thải trừ eltrombopag. 

Mua thuốc Revolade chính hãng ở đâu uy tín?

Nếu bạn chưa biết mua thuốc Revolade ở đâu uy tín? Thuockedonaz.com xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Revolade chính hãng, uy tín, giá bán thuốc Revolade tốt nhất:

  • Hà Nội: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • HCM: Chung Cư Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Nếu còn thắc mắc về thuốc Revolade (hộp 28 viên) xin đừng ngừng ngại liên hệ với thuockedonaz.com. Những câu hỏi tương tự như:  Thuốc Revolade giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Revolade ở đâu uy tín? Revolade là thuốc gì? Công dụng, thành phần của thuốc Revolade là gì? Tác dụng phụ của thuốc Revolade là gì? Biểu hiện khi bị tác dụng phụ của thuốc Revolade? Thuốc điều trị ung thư phổi hiệu quả, an toàn? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz.com theo số hotline 0923.283.003 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn. Thuockedonaz.com xin chân thành cảm ơn.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook