Tác dụng phụ của thuốc Menogon? Các triệu chứng khi bị tác dụng phụ của thuốc Menogon 

Tác dụng phụ của thuốc Menogon là gì? Biểu hiện khi gặp tác dụng phụ của thuốc Menogon. Đó là vấn đề mà bất kỳ thuốc nào khi sử dụng đều có thể gặp phải. Thuốc Menogon 75IU dùng để kích trứng, điều trị vô sinh. Để quý khách hàng hiểu rõ và yên tâm dùng thuốc, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu thêm thông tin về Menogon.

Thông tin thuốc 

Công ty sản xuất: Synthelabo Groupe. (Pháp)

Quy cách: Hộp 10 ống + 10 ống dung môi.

Nhóm thuốc: thuốc điều trị vô sinh.

Thuốc Menogon 75IU Menotropin 75IU
Thuốc Menogon 75IU Menotropin 75IU

Menogon là thuốc gì?  

Thành phần: 

Menotropin (gonadotrophin từ nước tiểu phụ nữ mãn kinh, HMG) = 75 IU FSH & 75 IU LH.

Cơ chế hoạt động Menogon

Gonadotropin chính là những hormon điều hòa tuyến sinh dục do thùy trước tuyến yên tiết, gồm có FSH (hormon kích thích nang noãn) và LH (hormon hoang thể hóa). Nhiệm vụ của các gonadotropin là kích thích hoạt động của tuyến sinh dục và tiết hormon sinh dục ở cả nam và nữ.

Chỉ định – công dụng

  • Vô sinh ở phụ nữ bị thiểu năng buồng trứng có gonadotrophin giảm hoặc bình thường. Tăng kích thích buồng trứng có kiểm soát tạo phát triển nhiều nang noãn trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. 
  • Vô sinh ở nam giới bị giảm năng tuyến sinh dục có gonadotrophin giảm hoặc bình thường.

Hướng dẫn sử dụng 

  • Tất cả các thuốc gonadotropin chỉ dùng để tiêm bắp. Pha bột tiêm với dung môi được cung cấp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Urofollitropin, follitropin alpha và beta có thể tiêm dưới da hoặc tiêm bắp.
  • Liều lượng: Liều lượng dùng tùy theo từng người bệnh, dựa trên tính chất bệnh, tuổi, thể trọng và đánh giá của thầy thuốc.

Các tác dụng phụ của thuốc Menogon thường gặp  

Dùng HCG để kích thích phóng noãn sau khi kích thích bằng FSH. Phần lớn các tác dụng không mong muốn là do buồng trứng bị quá kích thích, xảy ra ít nhất là 20% số người bệnh. Đó là do sự khác nhau nhiều về tính nhạy cảm với điều trị giữa các người bệnh.

Thường gặp:

Toàn thân: Phản ứng tại chỗ kèm đau, phát ban ở da, sưng hoặc kích ứng tại chỗ tiêm.

Nội tiết: Buồng trứng to từ nhẹ đến vừa, u nang buồng trứng, đau vùng chậu, vú cương đau, đa thai.

Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn.

Ít gặp:

Nội tiết: Quá kích thích buồng trứng kèm các triệu chứng ghi ở trên, cộng thêm ỉa chảy, cổ trướng, tràn dịch màng phổi, màng tim, máu cô đặc và tăng đông máu. Nguy cơ đột quỵ, nghẽn mạch và huyết khối.

Hiếm gặp:

Tuần hoàn: Huyết khối nghẽn động mạch.

Tác dụng phụ thuốc Menogon
Tác dụng phụ thuốc Menogon

Thận trọng

  • Trước khi bắt đầu liệu pháp HMG: kiểm tra hoạt động của buồng trứng, cần điều trị thích hợp: rối loạn chức năng giáp & vỏ thượng thận, tăng prolactin máu, khối u tuyến yên/vùng dưới đồi. Không nên dùng HCG gây rụng trứng ở phụ nữ mà buồng trứng đã từng bị quá kích thích không định trước.

Mua thuốc Menogon chính hãng ở đâu uy tín?

Nếu bạn chưa biết mua thuốc Menogon ở đâu uy tín? Thuockedonaz.com xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Menogon chính hãng, uy tín, giá bán thuốc Menogon tốt nhất:

  • Hà Nội: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  • HCM: Chung Cư Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Nếu còn thắc mắc về thuốc Menogon xin đừng ngừng ngại liên hệ với thuockedonaz.com. Những câu hỏi tương tự như:  Thuốc Menogon giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Menogon ở đâu uy tín? Menogon là thuốc gì? Công dụng, thành phần của thuốc Menogon là gì? Tác dụng phụ của thuốc Menogon là gì? Biểu hiện khi bị tác dụng phụ của thuốc Menogon? Thuốc điều trị vô sinh hiệu quả, an toàn? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz.com theo số hotline 0923.283.003 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn. Thuockedonaz.com xin chân thành cảm ơn.

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook