Suy giãn tĩnh mạch chi dưới, Nguyên nhân, kiêng ăn và dùng thuốc gì?

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới hoặc giãn tĩnh mạch chân tiến triển âm thầm, có thể gây ra các biến chứng huyết khối tĩnh mạch bề mặt và sâu, gây đau và phù nề chi dưới. Nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể gây chảy máu, loét chân không lành…, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy giãn tĩnh mạch chi dưới phổ biến ở khoảng 35% người lao động, khoảng 50% người về hưu, tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 3 lần. đực. Các triệu chứng của bệnh thường im lặng và không rõ ràng, vì vậy chúng không được chăm sóc đúng cách.

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là gì?

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới, còn được gọi là giãn tĩnh mạch chân, là tình trạng máu trong hệ thống tĩnh mạch bị ứ đọng ở chân, không đi lên tĩnh mạch để trở lại tim như bình thường. Tình trạng này làm tăng áp lực thủy tĩnh trong tĩnh mạch, khiến các tĩnh mạch giãn ra. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh tiếp tục tiến triển, và lưu lượng máu động mạch đến chân cũng sẽ bị giảm.

Đây là một bệnh thuộc nhóm bệnh của các mạch máu ngoại vi. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, nhiều trường hợp phải cắt bỏ vì viêm nặng.

Kết quả là, bệnh nhân sẽ trải qua cảm giác nặng nề ở chân, đau nhức, sưng bàn chân, dị cảm, kiến bò, chuột rút vào ban đêm… Ngay cả trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, các rối loạn cung cấp máu cho chân có thể dẫn đến các biến chứng như eczema, loét chân không lành… làm cho việc điều trị trở nên khó khăn và kéo dài hơn.

Suy-giãn-tĩnh-mạch-chân-(Chi-dưới)
Suy-giãn-tĩnh-mạch-chân-(Chi-dưới)

Giải phẫu tĩnh mạch chi dưới

Phẫu thuật tĩnh mạch chi dưới sẽ giúp bệnh nhân và bác sĩ có cái nhìn thực tế nhất về cơ chế gây giãn tĩnh mạch ở chi dưới.

Hệ thống tĩnh mạch đảm bảo việc tiếp nhận máu từ ngoại vi và đưa nó trở lại tim, thông qua hai hệ thống:

Hệ thống tĩnh mạch bề mặt, chịu trách nhiệm cho 1/10 máu trở lại tim

Hệ thống tĩnh mạch sâu, chịu trách nhiệm cho 9/10 máu đến tim.

Hai hệ thống tĩnh mạch này, được kết nối bởi các tĩnh mạch giao tiếp và các tĩnh mạch thủng

Cơ chế vận chuyển máu từ tĩnh mạch chi dưới đến tim:

Nhờ sự thúc đẩy ở chân khi đi bộ.

Nhờ lực hút khi thở.

Nhờ hệ thống van một chiều để ngăn chặn dòng chảy ngược.

Giãn tĩnh mạch chi dưới

Khi một trong ba cơ chế bị hạn chế, máu không trở lại tim, khiến máu bị ứ đọng ở chân, gây ra suy tĩnh mạch chi dưới.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch ở chân

Giãn tĩnh mạch chân là kết quả của viêm thành tĩnh mạch, trào ngược máu tĩnh mạch vào chân, cản trở máu từ chân trở lại tim, gây ứ đọng tuần hoàn, các tĩnh mạch dần giãn ra, sau đó dẫn đến giãn tĩnh mạch. biến chứng suy tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch sâu.

Các yếu tố nguy cơ sau đây là nguyên nhân chính gây bệnh mà bạn có thể tham khảo:

Yếu tố di truyền: Theo thống kê, khoảng 80% bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch có cha mẹ mắc bệnh.

Giới tính: Tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ cao hơn nam giới do ảnh hưởng của nội tiết tố nữ, mang thai và sở thích đi giày cao gót.

Tuổi tác: Bạn càng lớn tuổi, nguy cơ giãn tĩnh mạch càng cao.

Nghề nghiệp: những ngành nghề phải đứng quá lâu hoặc ít vận động như giáo viên, nhân viên bán hàng, nhân viên văn phòng,…

Khối lượng cơ thể: tác động lên chân, khiến máu chảy xiết đến chân

Sử dụng thuốc tránh thai cũng là một yếu tố nguy cơ.

Nhiễm trùng, khối u, biến chứng sau phẫu thuật, huyết khối, viêm mạch và các thủ thuật khác như đúc hoặc nằm bất động trong gãy xương… Cũng có thể dẫn đến giãn tĩnh mạch.

Đối tượng có nguy cơ cao bị giãn tĩnh mạch chân

Người lớn trên 50 tuổi, người lao động phải đứng ngồi nhiều, mặc quần áo bó sát, đi giày cao gót thường xuyên, phụ nữ mang thai nhiều lần, sử dụng thuốc tránh thai hoặc có người nhà mắc bệnh. có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch chi dưới.

Thống kê ở người lớn, khoảng 73% phụ nữ và 56% nam giới bị giãn tĩnh mạch chi dưới. Phụ nữ có tỷ lệ mắc cao hơn, nguyên nhân được xác định là do ảnh hưởng của nội tiết tố nữ, mang thai gây áp lực cản trở máu tĩnh mạch. Một số ngành nghề và công việc như bán hàng, thợ dệt, thợ may, chế biến thủy sản và thủy sản, giáo viên, v.v. đòi hỏi phải đứng trong một thời gian dài có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Những người béo phì, ít vận động hoặc làm nặng… cũng dễ bị giãn tĩnh mạch.

Các triệu chứng của giãn tĩnh mạch ở chân

Trong giai đoạn đầu, các triệu chứng bệnh thường không rõ ràng và thoáng qua. Bệnh nhân có cảm giác nặng ở bàn chân, và có thể thấy rằng đôi giày chặt hơn bình thường. Trong trường hợp nặng hơn, bệnh nhân có thể thấy chân dễ mệt mỏi, sưng nhẹ khi đứng lâu, ngồi lâu, cảm giác như kim tiêm hoặc kiến bò ở chân dưới, chuột rút vào ban đêm… Bệnh nhân cũng có thể nhìn thấy các mạch máu. nhỏ trên bề mặt da như một tĩnh mạch nhện hoặc lớn hơn và sâu hơn như một mạng lưới trong lớp dưới da. Các triệu chứng trên có thể biến mất khi bệnh nhân nghỉ ngơi, tĩnh mạch không giãn nhiều, đôi khi không được, vì vậy bệnh nhân ít chú ý và dễ bỏ qua.

Trong giai đoạn tiến triển, bàn chân của bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sưng ở mắt cá chân hoặc bàn chân. Vùng chân dưới xuất hiện thay đổi màu da, biểu hiện của loạn dưỡng do ứ đọng máu tĩnh mạch trong một thời gian dài. Giãn tĩnh mạch gây đau và căng ở chân, máu thoát ra khỏi mạch, gây sưng chân. Hiện tượng này không biến mất khi nghỉ ngơi, trong trường hợp nặng hơn, bạn có thể thấy các giãn tĩnh mạch lớn và nổi bật trên da thường xuyên, các mảng máu bầm tím trên da…

Khi giãn tĩnh mạch bước vào giai đoạn phức tạp, các tĩnh mạch bề mặt mở rộng thành bún, bị viêm và gây ra cục máu đông trong lòng. Kết hợp với loét do suy dinh dưỡng có thể tạo ra loét, nhiễm trùng…

Suy-giãn-tĩnh-mạch-chân-triệu-chứng-là-gì
Suy-giãn-tĩnh-mạch-chân-triệu-chứng-là-gì

Giai đoạn tiến triển của giãn tĩnh mạch chân

Hệ thống phân loại CAEP được áp dụng, trong đó tiến triển bệnh và mức độ nghiêm trọng lâm sàng được phân loại là C1-C6 như sau:

C1: Giãn tĩnh mạch mạng nhện hoặc reticular

C2: Giãn tĩnh mạch lớn dưới da >3mm

C3: Phu

C4: Thay đổi cấu trúc da và mô dưới da (eczema)

C5: Vết loét có thể lành

C6: Vết loét không lành

Các-giai-đoạn-của-suy-giãn-tĩnh-mạch-chi-dưới
Các-giai-đoạn-của-suy-giãn-tĩnh-mạch-chi-dưới

Giãn tĩnh mạch chi dưới (chân) có nguy hiểm không?

Mặc dù giãn tĩnh mạch có thể gây ngứa hoặc đau, và thậm chí chảy máu (vì da ở khu vực này trở nên mỏng và dễ bị tổn thương), đây không phải là bệnh cấp tính và không gây hại ngay lập tức trong một thời gian ngắn. Tỷ lệ ở những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch, sự hiện diện của cục máu đông gần bề mặt da (huyết khối tĩnh mạch bề mặt) cũng không cao. Khi cục máu đông hình thành, khu vực xung quanh tĩnh mạch giãn trở nên nóng, đỏ và đau.

Huyết khối tĩnh mạch bề mặt thường không quá nguy hiểm. Nhưng khi các mô xung quanh huyết khối bị nhiễm trùng, bệnh nhân cần được điều trị bằng kháng sinh ngay lập tức, đặc biệt là bệnh nhân nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt nếu một trong hai chân lớn bất thường, có vết loét hoặc vết loét. da gần tĩnh mạch thay đổi màu sắc.

Trong khi đó, huyết khối tĩnh mạch sâu gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều, thậm chí dẫn đến tử vong. Chẩn đoán huyết khối tĩnh mạch sâu dựa trên bằng chứng lâm sàng kết hợp với siêu âm.

Đối với phụ nữ mang thai, ngay cả khi không bị giãn tĩnh mạch, vẫn có nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu, nhưng tỷ lệ này khá thấp. Chỉ có khoảng 1 trong 1000 phụ nữ mang thai hoặc vài tuần sau khi sinh phát triển huyết khối tĩnh mạch sâu. Tuy nhiên, nguy cơ tăng lên ở phụ nữ bị rối loạn chảy máu hoặc nghỉ ngơi trên giường kéo dài. Dấu hiệu chính là đau đột ngột và sưng ở chân, đùi, đau tăng lên khi đứng, kèm theo sốt nhẹ, nhưng có thể không có triệu chứng.

Nếu không được điều trị, cục máu đông hoàn toàn có thể di chuyển lên, gây thuyên tắc phổi và đe dọa tính mạng của bệnh nhân. Người ta ước tính rằng ở Hoa Kỳ, huyết khối tĩnh mạch sâu gây ra 60.000 đến 300.000 ca tử vong mỗi năm. Một số dấu hiệu sớm của thuyên tắc phổi bao gồm khó thở, đau khi thở, ho (hoặc ho ra máu) và nhịp tim nhanh.

Dấu-hiệu-suy-giãn-tĩnh-mạch

Chẩn đoán giãn tĩnh mạch chi dưới

Khám lâm sàng: Giãn tĩnh mạch chi dưới có thể được chẩn đoán bằng cách khai thác các yếu tố nguy cơ và triệu chứng của bệnh nhân. Ở những bệnh nhân có mô dưới da mỏng, tĩnh mạch có thể được nhìn thấy và sờ nắn để giãn ra và kéo dài nhanh chóng khi di chuyển từ tư thế nằm sang tư thế đứng.

Siêu âm tim Doppler: Siêu âm xác nhận chẩn đoán khi hồi sức valvular được ghi nhận với thời gian >0,5 s trong tĩnh mạch saphenous và sâu của chân hoặc >0,1 s trong tĩnh mạch popliteal. . Siêu âm có thể xác định các tổn thương của tĩnh mạch saphenous lớn, tĩnh mạch saphenous nhỏ, tĩnh mạch sâu và van tĩnh mạch thủng để giúp lựa chọn kỹ thuật điều trị phù hợp.

chẩn-đoán-và-điều-trị-suy-giãn-tĩnh-mạch-chân
chẩn-đoán-và-điều-trị-suy-giãn-tĩnh-mạch-chân

Làm thế nào để điều trị giãn tĩnh mạch?

Tùy thuộc vào từng bệnh nhân và sự tiến triển của bệnh, bác sĩ có thể kê toa một biện pháp riêng lẻ hoặc kết hợp các phương pháp sau:

Điều trị duy trì

Sử dụng băng nén và vớ nén: Băng và vớ gây áp lực lên cơ bắp, tạo ra rất nhiều áp lực ở phía dưới và giúp các van tĩnh mạch đóng lại, do đó cho phép máu chảy dễ dàng hơn đến tim. Hai công cụ này giúp làm chậm sự tiến triển của bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát và hỗ trợ các biện pháp điều trị phẫu thuật.

Sử dụng thuốc: sử dụng thuốc chống đông máu, thuốc giảm đau và thuốc hỗ trợ tiêm tĩnh mạch chính xác theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Liệu pháp xơ cứng: một giải pháp sẽ được tiêm vào tĩnh mạch gây ra phản ứng viêm kết hợp với chèn ép tĩnh mạch, ngăn máu xâm nhập vào tĩnh mạch giãn, dẫn đến tĩnh mạch trở nên xơ hóa và không còn hoạt động.

Phẫu thuật: áp dụng cho tổn thương tĩnh mạch bề mặt, tĩnh mạch giãn sẽ được loại bỏ thông qua các vết rạch nhỏ. Phẫu thuật thường mất khoảng 5-10 phút. Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được băng ép và nằm bất động trên giường trong khoảng ba ngày.

Điều trị nội mạch:

Tại Hoa Kỳ, phlebotomy đã được thay thế bằng cắt bỏ nhiệt nội mạch xuyên giáp (EVTL). Phương pháp này sử dụng năng lượng laser hoặc sóng tần số cao. EVTL được thực hiện dưới hướng dẫn siêu âm và gây tê cục bộ. Trong quá trình EVTL, một ống thông được đưa vào tĩnh mạch saphenous cách ngã ba saphenous-xương đùi vài cm. Ống thông được kết nối với một máy phát điện bên ngoài, và khi ống thông được rút ra khỏi tĩnh mạch, năng lượng nhiệt được giải phóng nơi ống thông được đưa vào. Kết quả là, nơi tĩnh mạch trào ngược được loại bỏ, máu chỉ chảy qua các tĩnh mạch “khỏe mạnh” khác.

Sau khi điều trị nội mạch, kiểm tra siêu âm trong tuần đầu tiên, tập trung vào ngã ba saphenous-xương đùi.

Phẫu thuật

Tước: Loại bỏ các tĩnh mạch bề mặt giãn nở bằng một dụng cụ chuyên dụng được đưa vào mạch được gọi là phẫu thuật tước. Đây là phương pháp điều trị khá triệt để, với tỷ lệ tái phát thấp nhất. Trước những năm 2000, phẫu thuật cắt bỏ tĩnh mạch saphenous là trụ cột của điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới. Từ hơn 10 năm, việc ứng dụng công nghệ laser và sóng tần số cao tiêm tĩnh mạch đã mang lại kết quả rất tốt. Ngày nay, với sự phát triển của laser nội mạch và công nghệ tần số vô tuyến, phẫu thuật tước đã gần như thay thế hoàn toàn.

CHIVA: Đây là tên viết tắt của kỹ thuật “Cure conservatrice et Hemodynamique de L’Insuffisance Veineuse en Ambulatoire”, là một phẫu thuật nhỏ với gây tê cục bộ, chỉ có van bị hư hỏng được loại bỏ và tĩnh mạch tài sản thế chấp được loại bỏ. Mục đích là để bảo tồn tĩnh mạch saphenous, giữ nó như một mảnh ghép cho phẫu thuật bắc cầu mạch máu như bắc cầu động mạch vành, bắc cầu động mạch chi dưới, v.v. Để thực hiện tốt kỹ thuật CHIVA, bác sĩ sẽ sử dụng siêu âm để đánh giá chính xác vị trí của van tĩnh mạch bị hư hỏng và tĩnh mạch thế chấp.

Laser hoặc RFA nội mạch

Tĩnh mạch bề mặt là các tĩnh mạch saphenous lớn hoặc nhỏ được chỉ định nếu tổn thương được xác định trên siêu âm. Bác sĩ sẽ luồn dây năng lượng laser hoặc tần số vô tuyến (Tần số vô tuyến) vào giãn tĩnh mạch. Việc phân luồng này được thực hiện dưới hướng dẫn siêu âm. Sau khi xác định rằng đầu dây ở đúng vị trí cần được xử lý, năng lượng nhiệt được tạo ra ở cuối dây sẽ tạo ra phản ứng khiến nội mô, thành mạch co lại và lumen tĩnh mạch bị teo. Dây sẽ được kéo lại khoảng 1cm trong quá trình cung cấp năng lượng, cho đến khi nó được kéo hoàn toàn ra khỏi tĩnh mạch.

Suy giãn tĩnh mạch có chữa khỏi được không

Giãn tĩnh mạch thường không thể chữa khỏi hoàn toàn. Các biện pháp điều trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh, nguy cơ tái phát trong tương lai vẫn còn cao. Do đó, bệnh nhân cần tuân thủ lối sống khoa học, lành mạnh và áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà đối với giãn tĩnh mạch ở chi dưới để hỗ trợ thêm các phương pháp y tế theo chỉ định của bác sĩ.

Sống chung với giãn tĩnh mạch

Giãn tĩnh mạch và suy giãn tĩnh mạch mạng nhện không phải lúc nào cũng cần điều trị y tế. Nếu giãn tĩnh mạch gây đau khi đi bộ, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn. Bạn cũng nên đi khám bác sĩ nếu bạn cảm thấy đau ở trên hoặc gần giãn tĩnh mạch, hoặc khi bàn chân hoặc mắt cá chân của bạn bị sưng.

Trong một số trường hợp, giãn tĩnh mạch có thể gây hại cho sức khỏe vì bệnh có thể liên quan đến:

Loét ứ đọng tĩnh mạch: Những vết loét này xảy ra khi các tĩnh mạch giãn không thể thoát dịch ra khỏi da. Da không nhận đủ oxy, vì vậy loét (da);

Viêm đờm: là viêm tĩnh mạch;

Huyết khối: Sự hình thành cục máu đông trong tĩnh mạch giãn.

Lối sống và liệu pháp tại nhà

Có một số biện pháp tự chăm sóc bạn có thể thực hiện để giảm sự khó chịu do giãn tĩnh mạch. Các biện pháp tương tự có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của giãn tĩnh mạch, bao gồm:

Tập thể dục: hãy hoạt động. Đi bộ là một cách tuyệt vời để có được máu chảy trong chân của bạn. Bác sĩ có thể đề nghị một chế độ tập thể dục phù hợp với bạn;

Kiểm soát cân nặng và chế độ ăn uống của bạn. Giảm cân giúp giảm áp lực không cần thiết từ tĩnh mạch. Chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp Thực hiện chế độ ăn ít muối để ngăn ngừa sưng chân do giữ nước;

Lựa chọn trang phục. Tránh đi giày cao gót. Giày thấp gót tốt hơn cho bắp chân, và tốt hơn cho tĩnh mạch. Không mặc quần áo bó sát quanh eo, chân hoặc vùng háng vì chúng có thể làm giảm lưu lượng máu;

Giơ chân lên. Để cải thiện lưu thông máu ở chân, nên nghỉ ngơi nhiều lần trong ngày bằng cách nâng chân lên trên tim. Ví dụ, nằm xuống và đặt chân lên ba hoặc bốn chiếc gối;

Tránh ngồi hoặc đứng trong thời gian dài. Thay đổi vị trí thường xuyên để giúp lưu thông máu.

Phòng-ngừa-suy-giãn-tĩnh-mạch
Phòng-ngừa-suy-giãn-tĩnh-mạch

Giãn tĩnh mạch dùng thuốc gì?

Các loại thuốc được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch chân là thuốc ổn định thành mạch, hoặc các loại thuốc gây xơ cứng mạch máu, được tiêm để gây xơ hóa cục bộ. Điều trị nội khoa với giãn tĩnh mạch chân như: daflon, rutin C, veinamitol… để ổn định thành mạch, nhưng chủ yếu chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của giãn tĩnh mạch.

Thuốc giãn tĩnh mạch hỗ trợ quá trình điều trị như: kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc chống đông máu, thuốc làm tan cục máu đông, thuốc ổn định mạch máu… Trong một số trường hợp, liệu pháp xơ cứng cục bộ có thể được yêu cầu với các loại thuốc gây xơ hóa lumen mạch máu.

Suy giãn tĩnh mạch kiêng ăn gì

Những người bị giãn tĩnh mạch nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều đường vì chúng thúc đẩy lão hóa trong cơ thể.

Đừng ăn quá mặn.

Hạn chế sử dụng rượu và các chất kích thích. Hạn chế các loại thực phẩm giàu dầu, chất béo, cholesterol…

Suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì?

Ăn các loại thực phẩm có lợi cho giãn tĩnh mạch như: Ăn thực phẩm giàu chất xơ bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau, lúa mì, lúa mạch, yến mạch, tảo và các loại đậu. Nhu cầu chất xơ hàng ngày thường là 25-30g và nên uống nhiều nước cùng với ăn chất xơ.

Thực phẩm giàu vitamin C và E giúp hạn chế lão hóa, ngăn ngừa tổn thương tĩnh mạch, có nhiều trong quả, hạt dẻ, măng tây, đậu phộng, trái cây tươi (như cam, quýt, chanh…), rau xanh (như bông cải xanh, khoai tây, rau đay, rau bina…).

Thực phẩm giàu rutin, flavonoid như hương thảo, trà xanh, rau xanh. Flavonoid, đặc biệt là rutin, có tác dụng rất tốt chống xơ vữa động mạch, giòn và giãn tĩnh mạch.

Lưu ý: cần uống nhiều nước, từ 2 lít mỗi ngày (bao gồm nước uống và thực phẩm và đồ uống với nước). Ngoài ra, không mặc quần áo bó sát, đi giày cao gót, mang vác nặng, dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời, ngồi bắt chéo chân…

Bài viết trên nhà thuốc Hapu đã tổng hợp các thông tin liên quan đến bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới chân. Nếu bạn còn có bất cứ câu hỏi hay điều gì thắc mắc thì vui lòng nhanh tay liên hệ đến Nhà thuốc Hapu để được tư vấn và giải đáp.

Đến với Nhà thuốc Hapu bạn sẽ được hưởng những ưu đãi như sau:

-Bạn sẽ được các dược sĩ đại học tư vấn tận tình mọi lúc mọi nơi trên toàn quốc

-Đặt hàng trực tuyến tại nhà mà không cần phải đến tận cửa hàng

-Luôn có các chương trình ưu đãi để hỗ trợ cho bệnh nhân trong mùa dịch covid

-Khách hàng sẽ luôn được kiểm tra thông tin nguồn gốc của thuốc trước khi thanh toán

Các bạn hãy liên hệ với Nhà thuốc hapu để được hỗ trợ tìm kiếm các thuốc cần mua bằng cách liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0923.283.003.

Facebook: https://www.facebook.com/nhathuochapu

Website: https://nhathuochapu.vn/

Bài viết tham khảo thêm tại: Bệnh học

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay muốn liên hệ đặt hàng thì vui lòng gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0923283003 để được tư vấn và hỗ trợ hoặc quý khách hàng có thể truy cập trang web nhathuochapu.vn để tìm hiểu thêm.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook