Các dấu hiệu gần ngày sinh và những điều phụ nữ nên biết để chuẩn bị.

Các dấu hiệu gần ngày sinh là các triệu chứng trước ngày đáo hạn của phụ nữ. Chào đón một thiên thần nhỏ là điều hạnh phúc nhất, vì vậy cha mẹ luôn muốn có sự chuẩn bị tốt nhất. Trong những tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ mang thai thường rất lo lắng vì họ không thể biết chính xác thời gian sinh nở (chuyển dạ). Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị tinh thần và chú ý đến những dấu hiệu và triệu chứng sau đây sắp sinh để có một người mẹ tròn trịa và hành trình em bé vuông.

Chuyển dạ có nghĩa là gì?

Chuyển dạ là quá trình trong giai đoạn cuối của thai kỳ khiến thai nhi và nhau thai được lấy ra khỏi tử cung thông qua âm đạo của người mẹ.

Vào cuối thai kỳ, các dấu hiệu sắp sinh bao gồm: các cơ của tử cung bắt đầu co lại (các cơn co thắt tử cung xuất hiện) và khiến bụng trở nên cứng và cổ tử cung bắt đầu co lại. Dần dần mở rộng đầu. Sau đó, cơn đau tăng dần và đều đặn; Giữa các cơn co thắt là khi tử cung thư giãn và trở nên mềm mại hơn.

Lúc này, thai nhi trong tử cung vừa xoay vừa di chuyển xuống xương chậu của người mẹ từ đầu cơn đau đầu tiên và kéo dài trong suốt thời gian khi thai phụ chuyển dạ. Khi cổ tử cung giãn hoàn toàn 10 cm với lực của thai phụ, thai nhi sẽ dần dần trượt qua xương chậu của người mẹ.

Quá trình sinh con được chia như sau:

Chuyển dạ đủ tháng khi tuổi thai từ đầu tuần thứ 38 đến tuần thứ 42 (trung bình 40 tuần, là ngày dự kiến sinh), lúc này thai nhi đã trưởng thành và có khả năng sống độc lập, khỏe mạnh ngoài tử cung.

Sinh non ở tuần thai thứ 22-37.

Trẻ sinh non khi tuổi thai lớn hơn 42 tuần.

Các-giai-đoạn-chuyển-dạ
Các-giai-đoạn-chuyển-dạ

Các dấu hiệu gần ngày sinh và chuyển dạ

Dấu hiệu gần ngày sinh con là gì? Theo quan niệm, 9 tháng và 10 ngày mang thai là ngày để sinh con, tuy nhiên, sinh con thường rất khó lên kế hoạch và em bé có thể được sinh ra bất cứ lúc nào. Sắp sinh con, có 12 dấu hiệu dưới đây, mẹ bầu có thể tham khảo để chuẩn bị tâm lý để “chuyển dạ”, bước vào giai đoạn chuyển dạ và gặp gỡ thiên thần nhỏ của mình:

Thai nhi trong bụng di chuyển dần xuống

Đến cuối thai kỳ, thai nhi sẽ dần dần di chuyển xuống vùng xương chậu của người mẹ để chuẩn bị chuyển dạ. Điều này có thể xảy ra một vài tuần hoặc thậm chí vài giờ trước khi sinh thực sự. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai sinh con lần thứ hai trở đi, dấu hiệu này thường khá mơ hồ và chỉ có thể cảm nhận được khi “sinh” chính thức bắt đầu. Tại thời điểm này, thai nhi đang ở một vị trí sẵn sàng để được sinh ra: đầu của em bé bị từ chối và ở vị trí thấp.

Với cảm giác của một người mẹ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rằng “thân yêu” sắp rơi xuống dưới. Bởi lúc này, em bé đã quay đầu và rơi vào xương chậu, khiến mẹ bầu có cảm giác này.

Khi em bé rơi xuống, mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì đường thở thông thoáng hơn, nhưng đi lại sẽ cảm thấy “vướng víu” hơn. Thông thường, các bà mẹ mang thai lần đầu tiên sẽ cảm thấy dấu hiệu này rõ ràng hơn so với các bà mẹ đã sinh đứa con thứ hai.

Lúc này, đầu của em bé sẽ ấn vào bàng quang và khiến người mẹ đi tiểu thường xuyên hơn như 3 tháng đầu của thai kỳ. Lúc này, cảm giác nặng ở vùng bụng dưới nhiều hơn, vì vậy phụ nữ mang thai sẽ thấy mình di chuyển khó khăn và nặng nề hơn. Mặt khác, tin vui cho mẹ bầu là lúc này, mẹ sẽ cảm thấy dễ thở hơn vì em bé không còn lấn chiếm không gian phổi và giảm áp lực lên ngực.

Thai-nhi-tụt-xuống-dưới
Thai-nhi-tụt-xuống-dưới

Co thắt tử cung chuyển dạ giả

Co thắt tử cung trong chuyển dạ là một trong những dấu hiệu chuyển dạ phổ biến nhất mà phụ nữ mang thai gặp phải. Trong thời kỳ mang thai, các cơn co thắt tử cung đôi khi xảy ra nhưng với tần suất không đều, thưa thớt và không đau, không gây giãn cổ tử cung, được gọi là các cơn co thắt Braxton Hicks. Điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải hiểu đúng và nhận ra các đặc điểm và biểu hiện của các cơn co thắt chuyển dạ thực sự.

Càng gần đến ngày dự sinh, thai nhi trong bụng sẽ dần dần hạ xuống. Những cơn co thắt tử cung này giúp em bé dễ dàng rơi xuống dưới âm hộ của người mẹ, từ đó dễ dàng thoát ra ngoài hơn.

Co thắt tử cung cách nhau vài phút cũng là một trong những dấu hiệu chính xác của việc sắp sinh và tại thời điểm này, phụ nữ mang thai cần đến bệnh viện ngay lập tức. Nếu bác sĩ chẩn đoán rằng không có dấu hiệu sinh, người mẹ mang thai có thể về nhà và chờ đợi.

Các cơn co thắt thực sự thường xuất hiện trong những tháng cuối của thai kỳ, với cường độ và tần suất ngày càng tăng. Lúc này, thai phụ sẽ thấy bụng cứng, đau hơn và không giảm dù đã thay đổi tư thế. Tần suất co thắt thực sự diễn ra liên tục và đều đặn hơn, khoảng 5-10 phút, một cơn co thắt sẽ xuất hiện kéo dài từ 30-60 giây, sau đó tăng dần 2-3 phút để có 1 cơn co thắt. Do đó, sẽ không quá khó để phụ nữ mang thai phân biệt giữa các cơn co thắt sinh lý và co thắt chuyển dạ.

Cơn-gò-tử-cung-dấu-hiệu-sắp-sinh
Cơn-gò-tử-cung-dấu-hiệu-sắp-sinh

Vỡ nước ối

Đây là một dấu hiệu rõ ràng của việc sinh nở sắp xảy ra cho thấy một phụ nữ mang thai bắt đầu chuyển dạ, sắp sinh em bé. Thai nhi phát triển trong một chất lỏng bảo vệ gọi là túi ối, khi túi ối vỡ, em bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Cảm giác vỡ nước ở mỗi phụ nữ mang thai là khác nhau. Phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy một dòng nước chảy nhanh và mạnh, đột nhiên chảy ra từ đường âm đạo nhưng không cảm thấy đau.

Trong một số trường hợp khác, phụ nữ mang thai chỉ thấy nước chảy ra trong một dòng suối nhỏ, từ từ xuống dưới chân. Điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải phân biệt đó là nước tiểu hay nước ối. Nếu một phụ nữ mang thai nghi ngờ rằng nước của mình đã bị vỡ, cô ấy nên kiểm tra với bác sĩ hoặc tại một cơ sở y tế có khoa sản.

Tùy thuộc vào tình trạng mang thai, lượng nước ối có thể chảy nhiều hơn hoặc ít hơn, chảy theo suối hoặc nhỏ giọt, và có màu trong suốt hoặc vàng nhạt. Khi nước vỡ, mẹ bầu nên ghi lại thời gian vỡ màng, lượng nước ối cũng như màu sắc và gia đình nên đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên thận trọng nếu màng của họ bị vỡ trước tuần thứ 37 của thai kỳ.

Vỡ nước ối bất cứ lúc nào cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi và tạo điều kiện cho vi trùng và vi khuẩn xâm nhập. Ở phụ nữ mang thai đã hoàn thành 37 tuần mang thai trở lên, việc sinh nở sẽ diễn ra trong vòng 12-24 giờ tới. Tuy nhiên, nếu người mẹ bị vỡ nước mà vẫn không thể sinh thường, các bác sĩ thường can thiệp bằng phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Đặc biệt, nước càng vỡ càng lâu, nguy cơ nhiễm trùng cho em bé càng cao.

Trong trường hợp nước ối có màu sắc bất thường hoặc mùi khó chịu, thai phụ nên đến bệnh viện ngay lập tức để kiểm tra bác sĩ.

Cổ tử cung bắt đầu giãn ra

Trong những tuần cuối của thai kỳ, phần dưới của tử cung sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc sinh nở bằng cách giãn nở và thưa đi trước khi người mẹ chuyển dạ để “dọn đường” cho em bé được sinh ra. Trong quá trình kiểm tra tiền sản định kỳ, các bác sĩ có thể đánh giá và theo dõi sự giãn nở cổ tử cung thông qua kiểm tra âm đạo.

Tuy nhiên, tốc độ giãn cổ tử cung của mỗi phụ nữ mang thai sẽ khác nhau. Trung bình, cổ tử cung phải giãn ra đến 10cm để được coi là giãn hoàn toàn khi sinh. Giãn cổ tử cung thường được chia thành hai giai đoạn:

Giai đoạn đầu: Cổ tử cung bắt đầu giãn ra còn 3 cm, tiến triển chậm khoảng 6-8 giờ, trung bình cứ sau 2 giờ, nó mở ra 1 cm.

Giai đoạn 2: Cổ tử cung giãn ra từ 3 đến 10 cm, tiến triển nhanh, mất khoảng 7 giờ, trung bình giãn ra 1 cm trở lên mỗi giờ.

Cổ-tử-cung-giãn-nở
Cổ-tử-cung-giãn-nở

Chất nhầy cổ tử cung được tiết ra rất nhiều

Phích cắm chất nhầy là một khối chất nhầy dày nằm ở lỗ cổ tử cung hoạt động như một rào cản để ngăn chặn vi khuẩn, virus và các nguồn lây nhiễm khác xâm nhập vào tử cung. Khoảng 37-40 tuần mang thai, mẹ bầu sẽ thấy âm đạo tiết ra chất nhầy màu hồng hoặc hơi đỏ, đây là hiện tượng mất chất nhầy cổ tử cung cắm để “dọn đường” cho em bé chào đời.

Chất nhầy thường có màu tối hoặc hồng, với một số máu. Đây là dấu hiệu cho thấy trong vài ngày tới em bé sẽ được sinh ra. Tuy nhiên, thời gian giữa việc mất phích cắm chất nhầy và sự khởi đầu thực tế của lao động không cố định. Một số bà mẹ tương lai có thời gian từ mất chất nhầy cắm đến chuyển dạ trong vòng vài giờ hoặc vài ngày, tuy nhiên, ở những người khác, việc sinh nở thực sự có thể xuất hiện 1-2 tuần.

Khi đi vệ sinh, nếu phụ nữ mang thai thấy đáy đồ lót có nhiều chất nhầy màu vàng hoặc hồng nhạt, họ nên chú ý. Điều này là do dịch tiết âm đạo này là do chất nhầy cắm trong tử cung bị rụng. Đây là một trong những dấu hiệu chuyển dạ 2 ngày trước khi nhiều phụ nữ mang thai gặp phải. Tại thời điểm này, những gì bạn cần làm là thông báo cho bác sĩ vì dịch tiết âm đạo là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đang mở và sắp chuyển dạ.

Trong trường hợp, nếu thai đủ tháng và mẹ bầu muốn gặp con nhưng vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để áp dụng các phương pháp cảm ứng chuyển dạ.

Dịch-nhầy-tiết-ra-nhiều
Dịch-nhầy-tiết-ra-nhiều

Bản năng “làm tổ”

Trong những tuần cuối cùng, phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy mệt mỏi như trong ba tháng đầu (3 tháng đầu của thai kỳ). Lúc này, bụng ngày càng to, gây áp lực lên bàng quang, khiến mẹ bầu đi tiểu thường xuyên vào ban đêm nên khó ngủ yên mỗi đêm. Do đó, nếu bất cứ khi nào bạn cảm thấy buồn ngủ, bạn nên tận dụng một giấc ngủ ngắn để giữ sức khỏe cho giai đoạn quan trọng sắp tới.

Ngược lại, ở giai đoạn này, có rất nhiều bà mẹ mang thai đột nhiên trở nên sôi nổi và tràn đầy năng lượng, bắt đầu thích dọn dẹp nhà cửa và sắp xếp lại mọi thứ để chuẩn bị cho việc “làm tổ” chào đón em bé chào đời. Đây có thể được xem là dấu hiệu của sự ra đời sắp xảy ra khi bản năng làm mẹ bắt đầu và người mẹ mang thai muốn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất để chào đón em bé của mình.

Chuột rút, đau lưng dưới

Khi bạn sắp sinh, bạn sẽ cảm thấy chuột rút xuất hiện thường xuyên hơn. Đồng thời, cơn đau ở háng hoặc lưng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn mang thai.

Đau lưng có thể theo người mẹ cho đến khi kết thúc thai kỳ. Nhưng khi bạn sắp sinh, cơn đau lưng sẽ trở nên thường xuyên và dữ dội hơn. Nó cũng đi kèm với chuột rút. Đây là dấu hiệu cho thấy một phụ nữ mang thai sắp sinh. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khi mẹ bầu sắp sinh, các khớp sẽ căng ra ở lưng và xương chậu, tạo điều kiện thuận lợi cho em bé trong bụng dễ dàng ra ngoài.

Giãn khớp

Khi mang thai, hormone relaxin giúp dây chằng của bạn trở nên mềm mại và đàn hồi hơn. Lúc này, các khớp trở nên linh hoạt hơn giúp xương chậu mở rộng và tạo thuận lợi cho quá trình “sinh nở”. Đây là một phản ứng tự nhiên, vì vậy đừng hoảng sợ!

Phụ nữ mang thai đi tiểu nhiều lần

Các dấu hiệu cần đi tiểu gần như xuất hiện trong những tuần đầu tiên của thai kỳ, bởi vì thai nhi mới trong bụng gây kích ứng bàng quang. Nếu như trong những ngày cuối của thai kỳ, phụ nữ mang thai đi tiểu thường xuyên thì đây cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh. Nguyên nhân là thai nhi đã rơi sâu vào xương chậu và ấn vào bàng quang.

Tiêu chảy nhiều lần

Trong thời kỳ mang thai, những thay đổi về nội tiết tố nữ, chế độ ăn uống, v.v. đều có thể khiến phụ nữ mang thai bị tiêu chảy khi mang thai. Tuy nhiên, 2 ngày trước khi sinh, tiêu chảy là một trong những dấu hiệu cho thấy mẹ bầu nên chuẩn bị để chào đón sự ra đời của em bé.

Nguyên nhân gây tiêu chảy trong khi sinh là do các hormone được hình thành để tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự ra đời của em bé. Chúng sẽ kích thích nhu động ruột của người mẹ hoạt động nhiều hơn, gây tiêu chảy hoặc nôn mửa. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng đừng lo lắng vì đây là một phản ứng tự nhiên của cơ thể.

Cách tốt nhất để đối phó với điều này là uống nhiều nước để tránh mất nước. Trong trường hợp tiêu chảy trở nên quá nghiêm trọng, phụ nữ mang thai nên nhanh chóng đi khám bác sĩ để bác sĩ có thể có chỉ định y tế phù hợp.

Cơ thể mệt mỏi

Trong những ngày cuối của thai kỳ, phụ nữ mang thai thường cảm thấy mệt mỏi hơn. Di chuyển, đi bộ nhiều cũng cảm thấy khó khăn và chỉ muốn ở một nơi. Nguyên nhân của tình trạng này là thai nhi đã di chuyển sâu hơn, làm cho bụng dưới nặng hơn

Thai nhi đá liên tục

Khi chuẩn bị chào đời, em bé trong bụng mẹ sẽ đá liên tục như thể nói với mẹ: “Mẹ ơi, ở đây chật chội và trời tối rồi, để con ra ngoài!”. Lý do là em bé ngày càng lớn hơn và khu vực trong tử cung không còn rộng rãi, khiến em bé cảm thấy chật chội và đẩy người mẹ liên tục yêu cầu ra ngoài.

Khi có dấu hiệu sắp sinh, bạn nên làm gì?

Trên thực tế, ngày đáo hạn chỉ là ước tính và trong nhiều trường hợp sẽ không như mong đợi. Do đó, khi có dấu hiệu cho thấy em bé sắp chào đời, bạn cần bình tĩnh, không lo lắng và làm những điều sau:

Đầu tiên là bạn cần đến phòng khám tiền sản đúng giờ để bác sĩ có thể theo dõi và biết chính xác khi nào đến lúc nhập viện. Khi đó, bạn sẽ được các bác sĩ, nữ hộ sinh hướng dẫn chuẩn bị các vật dụng, giấy tờ để mang theo, tư vấn các dấu hiệu chuyển dạ cần nhập viện…

Làm quen với cơn đau: Mọi cơn co thắt đều đau đớn. Tuy nhiên, co thắt chuyển dạ là một phần rất tích cực và cần thiết, bởi vì với mỗi cơn co thắt, thời gian sinh em bé đến gần hơn.

Kiểm soát hơi thở của bạn, thư giãn cơ thể bằng cách thở chậm và nhẹ nhàng, điều này giúp bạn giảm lo lắng và đau đớn.

Những điều cần chú ý và chuẩn bị cho những ngày cuối cùng của thai kỳ

Khi ngày đáo hạn của bạn đang đến gần, bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

Không nên đi xa

Trong những ngày cuối của thai kỳ, khi cảm nhận rõ dấu hiệu sắp sinh, mẹ bầu không nên đi đâu xa vì có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Ngoài ra, bụi ngoài trời hoặc còi xe lớn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Cần nghỉ ngơi đầy đủ

Phụ nữ mang thai nên nghỉ ngơi nhiều hơn và không nên tập thể dục mạnh mẽ trong những ngày cuối của thai kỳ. Lúc này, phụ nữ mang thai nên đọc sách hoặc nghe nhạc để cải thiện sức khỏe tinh thần.

Đừng thức khuya

Trong thời gian này, mẹ bầu nên ngủ sớm để có đủ sức khỏe chuẩn bị sinh con. Ngoài ra, các bà mẹ không nên thức khuya để lướt mạng và hạn chế sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại di động vì bức xạ có hại trong các thiết bị này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Nằm nghiêng bên trái

Trong những tháng cuối của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên nằm nghiêng bên trái để tạo điều kiện lưu thông máu và vận chuyển đủ cho thai nhi. Quan trọng nhất, phụ nữ mang thai không nên nằm sấp hoặc lưng vì dễ gây áp lực lên bụng, rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Chuẩn bị tất cả các vật tư cần thiết

Phụ nữ mang thai sắp sinh cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như giấy tờ, giấy tờ, tiền bạc, v.v. để tránh nhầm lẫn trong quá trình chuyển dạ.

Chuẩn bị tinh thần

Khi có dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày, mẹ bầu nên chuẩn bị tinh thần để đối mặt với nỗi đau chuyển dạ. Bên cạnh đó, các bà mẹ cũng nên dành thời gian nghiên cứu đúng phương pháp thở và đẩy để việc sinh con dễ dàng hơn.

Khi nào chị e phụ nữ nên gọi bác sĩ?

Gần giai đoạn “kết thúc” của thai kỳ, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách tính thời gian co thắt, thông báo chuyển dạ bao gồm: thời gian giữa các cơn co thắt và thời gian của mỗi cơn co thắt, cụ thể:

Các cơn co thắt nhẹ thường cách nhau từ 20 đến 30 phút và phụ nữ mang thai cảm thấy ít đau. Sau đó, các cơn co thắt trở nên thường xuyên hơn cho đến khi chúng cách nhau khoảng 15 phút và đau đớn hơn, đó là khi bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Ngoài ra, nếu bạn có các dấu hiệu sắp chuyển dạ sau đây, hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt:

Có dấu hiệu sinh non như: co thắt xuất hiện trước tuần thứ 37, chảy máu âm đạo, tiết dịch âm đạo bất thường, đau bụng, đau vùng chậu hoặc đau lưng.

Nước của bạn bị vỡ hoặc rò rỉ, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu nước ối có màu vàng nâu hoặc xanh lá cây vì đây là dấu hiệu của meconium – phân đầu tiên trong cuộc đời và có thể nguy hiểm khi em bé hít phải. Hoặc nuốt nó trong khi sinh.

Chảy máu âm đạo hoặc tiết dịch được trộn lẫn với máu tươi, không phải màu nâu hoặc hồng nhạt, rất đau đớn và dai dẳng, hoặc bị sốt.

Cảm thấy rằng em bé trong bụng mẹ ít hoạt động hơn bình thường.

Chảy máu âm đạo, đau bụng rất đau và dai dẳng hoặc sốt.

Cảm thấy chóng mặt, đau đầu hoặc sưng trong cơ thể hoặc sưng nghiêm trọng vì đây là triệu chứng của tiền sản giật hoặc tăng huyết áp thai kỳ.

Tuy nhiên, bất cứ lúc nào trong thời gian mang thai mà bạn cảm thấy lo lắng dù không có những dấu hiệu trên, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn để xác định lại tình trạng thai kỳ của mình nhằm giảm lo lắng.

Như vậy bài viết trên nhà thuốc đã tổng hợp các thông tin liên quan đến những dấu hiệu sắp sinh mọi thông tin thắc mắc liên hệ ngay đến Nhà Thuốc Hapu để được tư vấn và hỗ trợ hoặc bạn cần mua thuốc theo đơn online trong mùa dịch này gọi ngay để được ship thuốc tận nơi

Mua thuốc trực tuyến đang trở thành xu thế do các lợi ích mà nó mang lại nhất là phù hợp với tình hình phức tạp như hiện nay vì thế hệ thống nhà thuốc HAPU chúng thôi đã xây dựng hệ thống dịch phụ để có thể hỗ trợ khách hàng mua thuốc online một cách nhân gọn, tiện lợi

Khi mua hàng tại hệ thống nhà thuốc HAPU khách hàng sẽ được:

-Khách hàng được dược sĩ đại học tư vấn tận tình mọi lúc mọi nơi trên toàn quốc

-Đặt hàng trực tuyến không cần phải đến tận cửa hàng

-Luôn có các chương trình hỗ trợ bệnh nhân mùa dịch covid

-Khách hàng được kiểm tra thông tin nguồn gốc thuốc trước khi thanh toán

các bạn liên hệ Nhà thuốc hapu để được hỗ trợ tìm kiếm thuốc cần mua băng cách liện hệ vớ chúng tôi qua:

Hotline/Zalo/Whatapps/Viber: 0923.283.003.

Facebook: https://www.facebook.com/nhathuochapu

Website: https://nhathuochapu.vn/

Tác giả: DS Phan Văn Tuấn

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook