Thuốc Vemlidy 25mg – Công dụng, liều dùng, giá bán, chỉ định

Thuốc Vemlidy 25mg là một trong những thuốc điều trị viêm gan B mạn tính hiệu quả hiện nay. Các bác sĩ thường chỉ định thuốc Vemlidy ở người viêm ban B xơ gan còn bù. Việt Nam nằm trong vùng bị nhiễm viêm gan B cao nhất trên thế giới. Quý khách hàng còn băn khoăn về các thông tin về Vemlidy. Như Thuốc Vemlidy 25mg là thuốc gì, có hiệu quả không. Thuốc Vemlidy giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín chính hãng. Hãy cùng Thuockedonaz.com.vn tìm hiểu về Vemlidy qua bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về Thuốc Vemlidy 25 mg

Thành phần chính: Tenofovir alafenamide 25mg

Công dụng: Điều trị HBV viêm gan mạn tính

Nhà sản xuất: công ty dược Gilead-Mỹ

Đóng gói: Hộp 30 viên

Dạng bào chế: viên nén

Thuốc Vemlidy công dụng giá bán cách dùng
Thuốc Vemlidy công dụng giá bán cách dùng

Dược lực học và dược động học của thuốc Vemlidy 25 mg

Dược lực học

Thuốc Vemlidy có hoạt tính dược lý là tenofovir diphosphat. Tenofovir diphosphat ức chế sự sao chép của HBV thông qua sự kết hợp vào DNA của virus bởi men sao chép ngược của HBV.

Tenofovir có hoạt tính đặc hiệu với vi rút viêm gan B và vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV-1 và HIV-2).

Nhờ vậy thuốc Vemlidy có tác dụng trong điều trị viêm gan B mạn tính.

Dược động học

Hấp thu: uống Vemlidy sau ăn hoặc trong lúc ăn cùng bữa ăn nhiều chất béo sẽ tăng sự hấp thu so với uống Vemlidy lúc đói.

Phân bố: Liên kết tenofovir alafenamide với protein huyết tương khá cao alf 80%. Cần thận trọng khi sử dụng cùng với các thuốc khác có lên kết huyết tương cao.

Chuyển hóa: Thuốc Vemlidy được chuyển hóa chủ yếu ở gan.

Thải trừ: Tenofovir alafenamide đa phần thải trừ qua thận và nước tiểu.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Vemlidy 25 mg?

Vemlidy được chỉ định để điều trị viêm gan B mãn tính ở người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên với trọng lượng cơ thể ít nhất 35 kg)

Hướng dẫn sử dụng thuốc Vemlidy 25 mg?

Liều dùng

Uống mỗi ngày 1 viên Vemlidy trong điều trị viêm gan B mãn tính 

Uống thuốc Vemlidy trong bao lâu

Ở những bệnh nhân HBeAg dương tính không bị xơ gan, nên điều trị ít nhất 6-12 tháng sau khi chuyển đổi huyết thanh HBe (mất HBeAg và mất HBV DNA khi phát hiện anti-HBe)

Ở những bệnh nhân HBeAg âm tính mà không bị xơ gan, nên điều trị ít nhất cho đến khi chuyển đổi huyết thanh HBs hoặc cho đến khi có bằng chứng mất tác dụng. Khi điều trị kéo dài hơn 2 năm, nên đánh giá lại thường xuyên để xác nhận rằng việc tiếp tục liệu pháp đã chọn vẫn phù hợp với bệnh nhân.

Làm gì khi quên uống một liều thuốc Vemlidy 25 mg

Nếu bỏ lỡ một liều và chưa đến 18 giờ kể từ thời điểm thường dùng, bệnh nhân nên dùng Vemlidy càng sớm càng tốt và sau đó tiếp tục lịch dùng thuốc bình thường của họ. Nếu đã hơn 18 giờ kể từ thời điểm thường dùng thuốc, bệnh nhân không nên dùng liều đã quên và chỉ cần tiếp tục lịch dùng thuốc bình thường.

Nếu bệnh nhân bị nôn trong vòng 1 giờ sau khi uống Vemlidy, bệnh nhân nên uống thêm viên khác. Nếu bệnh nhân bị nôn hơn 1 giờ sau khi uống Vemlidy, bệnh nhân không cần uống thêm viên khác.

Liều dùng thuốc Vemlidy 25 mg với các đối tượng đặc biệt

Người già: từ 65 tuổi trở lên không cần điều chỉnh liều

Bệnh nhân suy thận: 

Không cần điều chỉnh liều khi bệnh nhân có CrCl  ≥ 15 mL / phút

Bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo thì nên dùng thuốc Vemlidy sau khi hoàn thành chạy thận.

Bệnh nhân suy gan:

Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy gan

Trẻ em: trẻ em dưới 12 tuổi hoặc < 35kg chưa xác định liều.

Tương tác thuốc Vemlidy 25 mg 

Vemlidy không nên dùng đồng thời với các sản phẩm thuốc có chứa tenofovir disoproxil, tenofovir alafenamide hoặc adefovir dipivoxil.

Thuốc Vemlidy 25 mg có an toàn với các đối tượng đặc biệt không?

Thuốc Vemlidy có an toàn cho phụ nữ có thai không

Không có hoặc có số lượng dữ liệu hạn chế về việc sử dụng tenofovir alafenamide ở phụ nữ mang thai. 

Các nghiên cứu trên động vật không chỉ ra tác hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với độc tính sinh sản

Việc sử dụng thuốc Vemlidy có thể được bác sĩ xem xét.

Thuốc Vemlidy chưa có dữ liệu là có tiết qua sữa mẹ hay không. Tuy nhiên thuốc này được cho thấy được tiết qua sữa ở động vật. 

Do vậy phụ nữ đang dùng thuốc Vemlidy không nên cho con bú trừ khi được sự cho phép của bác sĩ. 

Thuốc Vemlidy 25mg giá bao nhiêu?

Nhiều bệnh nhân với tâm lý hoang mang, chưa tìm hiểu rõ về thuốc điều trị ung thư cần mua. Điều này dẫn đến nhiều khách hàng mua phải thuốc Vemlidy 25mg giá cao, thậm chí mua phải thuốc Vemlidy 25mg giả và kém chất lượng. 

Vì vậy, để tham khảo giá thuốc Vemlidy 25mg đúng nhất, mua thuốc Vemlidy 25mg ở nhà thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện hay tại các cơ sở phân phối thuốc có sự khác nhau về giá, chênh lệch giá hay không. Hãy liên hệ số 0923 283 003 để được tư vấn thuốc Vemlidy 25mg giá bao nhiêu, giá bán thuốc Vemlidy 25mg. 

Ngoài tham khảo về giá thuốc Vemlidy 25mg, bạn sẽ được các dược sĩ đại học tư vấn nhiều thông tin cần thiết khác. Ví dụ như sử dụng thuốc như thế nào, tác dụng phụ, cần lưu ý gì khi dùng thuốc. Cần bổ sung chất gì hay ăn uống thực phẩm như thế nào để thuốc hấp thu hiệu quả nhất. Bạn hãy ghé website Thuockedonaz.com.vn để so sánh, tìm hiểu giá trước khi lựa chọn thuốc phù hợp với kinh tế mà vẫn đảm bảo hiệu quả điều trị.

Thuốc Vemlidy giá bao nhiêu
Thuốc Vemlidy giá bao nhiêu

Mua thuốc Vemlidy 25mg ở đâu uy tín?

Trên thị trường với sự đa dạng các loại thuốc nói chung và thuốc Vemlidy 25mg nói riêng, quý khách hàng nếu không cẩn thận và thiếu kiến thức có thể mua phải thuốc giả thuốc kém chất lượng. Cũng như những bệnh nhân chưa biết nhà thuốc nào uy tín với giá thuốc tốt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Thuockedonaz.com xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Vemlidy 25mg chính hãng như sau: 

Địa chỉ ở Hà Nội- 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ ở HCM: Chung Cư Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ ở Đà Nẵng: Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Thuốc Vemlidy mua ở đâu uy tín
Thuốc Vemlidy mua ở đâu uy tín

Làm thế nào để mua thuốc Vemlidy 25mg nhanh chóng, thuận tiện nhất?

Cách 1: Liên hệ số điện thoại nóng 0923 283 003 (qua Zalo, điện thoại, tin nhắn) và để lại thông tin nhu cầu, số lượng, địa chỉ và được tư vấn tận tình từ dược sĩ đại học.

Cách 2: Mua thuốc Vemlidy 25mg trực tiếp từ website Thuockedonaz.com.

 

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích chia sẻ kiến thức, bệnh nhân không tự ý dùng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, với mục đích chia sẻ kiến thức, bệnh nhân không tự ý dùng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc cần theo sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu còn thắc mắc về thuốc Vemlidy 25mg xin đừng ngừng ngại liên hệ với chúng tôi!

Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về thuốc Vemlidy 25mg như: Thuốc Vemlidy 25mg giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Vemlidy 25mg ở đâu uy tín? Thuốc Vemlidy 25mg chính hãng giá bao nhiêu? Thuốc Vemlidy 25mg có tác dụng phụ là gì? Cách phân biệt Vemlidy 25mg chính hãng và thuốc Vemlidy 25mg giả? Vui lòng liên hệ với thuockedonaz.com theo số hotline 0923 283 003 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn một cách chính xác và tận tâm nhất. Thuockedonaz.com xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết.

Tác giả: DS Thu Hà

Tham vấn y khoa: DS. Phạm Ngọc Hoàn 19/6/2021

 

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook