Thuốc Ibruxen là thuốc gì? Thuốc Ibruxen có tốt không?

Thuốc Ibruxen là thuốc gì? Thuốc Ibruxen có tốt không là câu hỏi mà người dùng đang quan tâm. Ibruxen là một trong những thuốc tốt nhất để điều trị u tế bào vỏ và bạch cầu mãn tính dòng lympho được các bác sĩ từ những bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K, bệnh viện 108,… khuyên dùng. Trong bài viết dưới đây, quý khách hàng sẽ được biết thêm thông tin thuốc Ibruxen là thuốc gì? Thuốc Ibruxen có tốt không?

Thuốc Ibruxen là thuốc gì? Ibruxen có tốt không?

Thuốc Ibruxen 140mg với thành phần chính là Ibrutinib dùng trong đơn trị liệu với u tế bào vỏ, bệnh bạch cầu mạn tính dòng lympho. Ngoài ra Ibrutinib còn dùng kết hợp với Rituximab trong điều trị bệnh ung thư bạch cầu dòng lympho.

Ibrutinib cũng được sử dụng để điều trị bệnh ghép mạn tính so với vật chủ.

Ibrutinib thường được chỉ định sau khi các phương pháp điều trị khác đã thất bại.

Ibruxen là thuốc gì
Ibruxen là thuốc gì

Cơ chế hoạt động của Lenvatinib

Ibrutinib là một chất ức chế phân tử nhỏ của BTK. Ibrutinib hình thành liên kết cộng hóa trị với dư lượng cysteine trong vị trí hoạt động BTK, dẫn đến ức chế hoạt động enzyme BTK. BTK là một phân tử tín hiệu của thụ thể kháng nguyên tế bào B (BCR) và con đường thụ thể cytokine. Vai trò của BTK trong việc truyền tín hiệu qua các thụ thể bề mặt tế bào B dẫn đến việc kích hoạt các con đường cần thiết cho việc buôn bán tế bào B, hóa trị liệu và bám dính. Các nghiên cứu phi khoa học cho thấy ibrutinib ức chế sự tăng sinh tế bào B ác tính và sự sống sót trong cơ thể cũng như di chuyển tế bào và bám dính cơ chất trong ống nghiệm.

Sự chấp thuận của FDA đối với thuốc Ibruxen trên bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính dựa trên một thử nghiệm đa trung tâm mở trên 48 bệnh nhân được điều trị trước đó.

Thuốc Ibruxen được dùng bằng đường uống 420 mg mỗi ngày một lần cho đến khi bệnh tiến triển hoặc độc tính không được chấp nhận. Tỷ lệ phản hồi tổng thể (ORR) và thời gian trả lời (DOR) đã được đánh giá bằng cách sử dụng phiên bản sửa đổi của Hội thảo quốc tế về tiêu chí CLL bởi Ủy ban đánh giá độc lập.

ORR là 58,3%, tất cả các phản hồi một phần. Không ai trong số các bệnh nhân đạt được một phản ứng đầy đủ. DOR dao động từ 5,6 đến 24,2 tháng. DOR trung vị đã không đạt được.

FDA chấp thuận điều trị Ibuxen cho CLL với việc xóa 17p dựa trên một nghiên cứu lâm sàng trên 391 bệnh nhân được điều trị trước đó, 127 trong số đó bị CLL với 17p xóa.

Các bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên để nhận thuốc Ibruxen cho đến khi bệnh tiến triển hoặc tác dụng phụ trở nên không thể chịu đựng được.

Thử nghiệm đã bị dừng sớm vì hiệu quả sau khi phân tích tạm thời được lên kế hoạch trước cho thấy bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Ibruxen giảm được 78% nguy cơ tiến triển bệnh hoặc tử vong.

Kết quả cũng cho thấy giảm 57% nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân được điều trị bằng Ibruxen.

Trong số 127 bệnh nhân bị CLL bị xóa 17p, những bệnh nhân được điều trị bằng Ibruxen đã giảm 75% nguy cơ tiến triển.

Liều dùng khi sử dụng thuốc Ibruxen

Bệnh bạch cầu lympho mãn tính/Lymphocytic lympho bào nhỏ (CLL/SLL)

 • Liều 420mg (ba viên nang thuốc ibruxen) uống mỗi ngày một lần cho đến khi độc tính trên bệnh nhân vượt quá ngưỡng điều trị.
 • Kết hợp với bendamustine và rituximab
 • Ibrutinib 420mg (3 viên thuốc ibruxen 140mg) uống mỗi ngày cộng với bendamustine và rituximab dùng mỗi 28 ngày cho đến 6 chu kỳ cho đến khi bệnh tiến triển hoặc độc tính không thể chấp nhận.

U lympho vùng biên đã nhận được ít nhất một lần điều trị trước đó

 • Chỉ định cho u lympho tế bào lớp phủ ở những bệnh nhân đã nhận được ít nhất 1 liệu pháp trước đó.
 • 560mg (4 viên nang Ibruxen) uống mỗi ngày một lần.
 • Tiếp tục cho đến khi bệnh tiến triển hoặc độc tính không thể chấp nhận được.

Bệnh tăng globulin đại phân tử Waldenstrom.

 • Chỉ định cho tất cả các dòng điều trị cho macroglobulinemia Waldenström (WM), một loại u lympho không Hodgkin hiếm gặp (u lympho tế bào B)
 • 420mg (ba viên nang ibruxen) uống một lần mỗi ngày.

Tác dụng phụ của thuốc Ibruxen thường gặp

Nếu gặp các tác dụng phụ của thuốc Ibruxen dưới đâykhi sử dụng, bạn cần gọi ngay cho bác sĩ và tới trung tâm y tế gần nhất.

 • Dấu hiệu nhiễm trùng – sốt, ớn lạnh, yếu, lở miệng, ho có chất nhầy, khó thở.
 • Dấu hiệu chảy máu bên trong cơ thể bạn – chóng mặt, yếu, nhầm lẫn, vấn đề về lời nói, nhức đầu kéo dài, phân đen hoặc có máu, nước tiểu màu hồng hoặc nâu, hoặc ho ra máu hoặc nôn giống như bã cà phê;
 • Tiêu chảy nặng liên tục;
 • Đau ngực, nhịp tim đập thình thịch hoặc rung rinh trong lồng ngực, cảm giác như bạn có thể ngất đi;
 • Dễ bị bầm tím, chảy máu bất thường, đốm tím hoặc đỏ dưới da của bạn;
 • Da nhợt nhạt, tay chân lạnh;
 • Vấn đề về thận – ít hoặc không đi tiểu, sưng ở chân hoặc mắt cá chân;
 • Dấu hiệu của sự phá vỡ tế bào khối u – nhầm lẫn, yếu, chuột rút cơ bắp, buồn nôn , nôn, nhịp tim nhanh hoặc chậm, đi tiểu giảm, ngứa ran ở tay và chân hoặc xung quanh miệng của bạn.

Thận trọng khi sử dụng thuốc ibruxen

Bạn không nên sử dụng thuốc ibruxen ibrutinib nếu bạn bị dị ứng với nó.

Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đã từng có:

 • Bệnh gan.
 • Nhiễm trùng hoạt động.
 • Chảy máu hoặc rối loạn đông máu.
 • Rối loạn nhịp tim.
 • Yếu tố nguy cơ của bệnh tim (như tiểu đường, hút thuốc, thừa cân, huyết áp cao hoặc cholesterol cao ).
 • Sử dụng ibrutinib có thể làm tăng nguy cơ phát triển các loại ung thư khác, chẳng hạn như ung thư da. Hỏi bác sĩ về nguy cơ cụ thể của bạn.

Bài viết mang tính chất tham khảo, bệnh nhân không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay câu hỏi về thuốc Ibruxen như: Thuốc Ibruxen giá bao nhiêu tiền? Mua thuốc Ibruxen ở đâu uy tín? Ibruxen là thuốc gì? Công dụng, thành phần của Ibruxen là gì? Tác dụng phụ của thuốc Ibruxen là gì? Phân biệt Ibruxen chính hãng và Ibruxen giả? Vui lòng liên hệ với thuockedoanaz.com theo số hotline 0923.283.003 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn. thuockedonaz.com xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết: Thuốc Ibruxen giá bao nhiêu? Mua thuốc Ibruxen ở đâu uy tín?

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook