Thuốc Prograf 1mg Tacrolimus là thuốc gì giá bao nhiêu phân biệt chính hãng

Thuốc Prograf 1mg Tacrolimus là thuốc gì giá bao nhiêu phân biệt chính hãng, Cách phân biệt thuốc Prograf nhập khẩu và thuốc Prograf xách tay là điều bệnh nhân đang sử dụng thuốc hay có nhu cầu dùng đang quan tâm. nhathuochapu.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những lưu ý phân biết dưới đây cũng như thông tin về thuốc Prograf 1mg, 0,5mg

Thông tin về thuốc Prograf 1mg

 • Tên thuốc: Prograf.
 • Hàm lượng: 1 mg và 0,5 mg.
 • Thành phần:
 • Quy cách: Hộp 50 viên nang.
 • Nhà sản xuất: Astellas.

Chỉ định- công dụng thuốc Prograf 1mg

Chỉ định định thuốc Prograf

Phòng ngừa đào thải cơ quan ghép ở bệnh nhân ghép thận hoặc gan dị sinh. Nên kết hợp với corticosteroid thượng thận. Do nguy cơ quá mẫn, chỉ tiêm Prograf khi không thể dùng đường uống.

Chống chỉ định thuốc Prograf

 •  Nhạy cảm với tacrolimus và bất cứ thành phần nào có trong công thức thuốc.
 •  Chống chỉ định dùng thuốc tiêm đậm đặc tacrolimus cho người bệnh mẫn cảm với dầu thầu dầu polyoxyl 60 hydrogen hóa (HCO60).
 •  Phụ nữ đang cho con bú.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Prograf 0,5mg 1mg

Liều dùng

 • Người lớn ghép thận: khởi đầu 0.2 mg/kg/ngày, ghép gan: khởi đầu 0.10-0.15 mg/kg/ngày; bệnh nhi ghép gan: 0.15-0.20 mg/kg/ngày; liều được chia đôi mỗi 12 giờ.
 • Giám sát nồng độ tacrolimus trong máu kết hợp với các thông số xét nghiệm về lâm sàng khác được xem như là công cụ chủ yếu để quản lý bệnh nhân nhằm đánh giá sự thải ghép, độc tính, điều chỉnh liều và sự tương thích.

Liệu pháp thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) cần được theo dõi cẩn thận bởi nhân viên có đủ trình độ và trang bị.

Sản phẩm thuốc chỉ nên được kê đơn và những thay đổi trong liệu pháp ức chế miễn dịch do bác sĩ có kinh nghiệm trong liệu pháp ức chế miễn dịch và quản lý bệnh nhân cấy ghép bắt đầu.

Việc chuyển đổi vô tình, không chủ ý hoặc không được giám sát của các công thức tacrolimus phóng thích ngay lập tức hoặc kéo dài là không an toàn. Điều này có thể dẫn đến thải ghép hoặc tăng tỷ lệ tác dụng phụ, bao gồm ức chế miễn dịch dưới hoặc quá mức, do sự khác biệt có liên quan về mặt lâm sàng trong việc tiếp xúc toàn thân với tacrolimus. Bệnh nhân nên được duy trì bằng một công thức tacrolimus duy nhất với chế độ dùng thuốc hàng ngày tương ứng; Việc thay đổi công thức hoặc phác đồ chỉ nên diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia cấy ghép. Sau khi chuyển đổi sang bất kỳ công thức thay thế nào, phải thực hiện theo dõi thuốc điều trị và thực hiện điều chỉnh liều lượng để đảm bảo duy trì sự tiếp xúc toàn thân với tacrolimus.

Xem xét chung

Liều lượng ban đầu được khuyến nghị được trình bày dưới đây chỉ nhằm mục đích duy nhất là hướng dẫn. Liều lượng thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) chủ yếu phải dựa trên các đánh giá lâm sàng về khả năng đào thải và khả năng dung nạp ở từng bệnh nhân được hỗ trợ riêng bằng việc theo dõi nồng độ trong máu (xem bên dưới để biết nồng độ đáy trong máu toàn phần mục tiêu được khuyến nghị). Nếu rõ ràng các dấu hiệu từ chối trên lâm sàng, nên xem xét việc thay đổi chế độ ức chế miễn dịch.

thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) có thể được tiêm tĩnh mạch hoặc uống. Nói chung, việc dùng thuốc có thể bắt đầu bằng miệng; nếu cần, bằng cách sử dụng nội dung viên nang lơ lửng trong nước, qua ống thông mũi dạ dày. thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) thường được sử dụng cùng với các thuốc ức chế miễn dịch khác trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật. Liều tacrolimus có thể khác nhau tùy thuộc vào chế độ ức chế miễn dịch đã chọn.

Phương pháp điều trị

Khuyến cáo rằng liều uống hàng ngày được chia thành hai lần (ví dụ như buổi sáng và buổi tối). Viên nang nên được uống ngay sau khi lấy ra khỏi vỉ. Bệnh nhân nên được khuyến cáo không nuốt chất hút ẩm. Các viên nang nên được nuốt với chất lỏng (tốt nhất là nước).

Viên nang thường được dùng khi đói hoặc ít nhất 1 giờ trước hoặc 2 đến 3 giờ sau bữa ăn, để đạt được sự hấp thu tối đa

Khoảng thời gian dùng thuốc

Để ngăn chặn thải ghép, phải duy trì ức chế miễn dịch; do đó, không giới hạn thời gian điều trị bằng đường uống.

Khuyến cáo về liều lượng – Ghép gan

Dự phòng thải ghép – người lớn

Liệu pháp tacrolimus đường uống nên bắt đầu với liều 0,10-0,20 mg / kg / ngày, chia làm hai lần (ví dụ buổi sáng và buổi tối). Việc quản lý nên bắt đầu khoảng 12 giờ sau khi hoàn thành phẫu thuật.

Nếu không thể dùng liều bằng đường uống do tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, nên bắt đầu liệu pháp tiêm tĩnh mạch 0,01-0,05 mg / kg / ngày dưới dạng truyền liên tục trong 24 giờ.

Dự phòng thải ghép – trẻ em

Liều uống ban đầu là 0,30 mg / kg / ngày nên được chia làm hai lần (ví dụ: buổi sáng và buổi tối). Nếu tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ngăn cản việc uống thuốc, nên truyền tĩnh mạch liều ban đầu 0,05 mg / kg / ngày dưới dạng truyền liên tục trong 24 giờ.

Điều chỉnh liều lượng trong thời gian sau cấy ghép ở người lớn và trẻ em

Liều thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) thường được giảm trong giai đoạn sau cấy ghép. Trong một số trường hợp, có thể rút bỏ liệu pháp ức chế miễn dịch đồng thời, dẫn đến đơn trị liệu tacrolimus. Cải thiện tình trạng của bệnh nhân sau cấy ghép có thể làm thay đổi dược động học của tacrolimus và có thể cần điều chỉnh liều thêm.

Liệu pháp từ chối – người lớn và trẻ em

Tăng liều tacrolimus, điều trị corticosteroid bổ sung và giới thiệu các khóa học ngắn hạn kháng thể đơn / đa dòng đều được sử dụng để quản lý các đợt thải ghép. Nếu các dấu hiệu nhiễm độc được ghi nhận thì có thể cần giảm liều tacrolimus.

Để chuyển sang tacrolimus, nên bắt đầu điều trị với liều uống ban đầu được khuyến cáo cho trường hợp ức chế miễn dịch nguyên phát.

Để biết thông tin về việc chuyển đổi từ ciclosporin sang tacrolimus, hãy xem bên dưới trong phần “Điều chỉnh liều lượng ở các nhóm bệnh nhân cụ thể”.

Khuyến nghị về liều lượng – Ghép thận

Dự phòng thải ghép – người lớn

Liệu pháp tacrolimus đường uống nên bắt đầu với liều 0,20-0,30 mg / kg / ngày chia làm hai lần (ví dụ như buổi sáng và buổi tối). Việc quản lý nên bắt đầu trong vòng 24 giờ sau khi hoàn thành phẫu thuật.

Nếu không thể dùng liều bằng đường uống do tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, nên bắt đầu liệu pháp tiêm tĩnh mạch 0,05-0,10 mg / kg / ngày dưới dạng truyền liên tục trong 24 giờ.

Dự phòng thải ghép – trẻ em

Liều uống ban đầu là 0,30 mg / kg / ngày nên được chia làm hai lần (ví dụ: buổi sáng và buổi tối). Nếu tình trạng lâm sàng của bệnh nhân ngăn cản việc uống thuốc, nên truyền tĩnh mạch liều ban đầu 0,075–0,100 mg / kg / ngày dưới dạng truyền liên tục trong 24 giờ.

Điều chỉnh liều lượng trong thời gian sau cấy ghép ở người lớn và trẻ em

Liều thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) thường được giảm trong giai đoạn sau cấy ghép. Trong một số trường hợp, có thể rút lại liệu pháp ức chế miễn dịch đồng thời, dẫn đến liệu pháp kép dựa trên tacrolimus. Cải thiện tình trạng của bệnh nhân sau cấy ghép có thể làm thay đổi dược động học của tacrolimus và có thể cần điều chỉnh liều thêm.

Liệu pháp thải gép – người lớn và trẻ em

Tăng liều tacrolimus, điều trị corticosteroid bổ sung và giới thiệu các khóa học ngắn hạn kháng thể đơn / đa dòng đều được sử dụng để quản lý các đợt thải ghép. Nếu các dấu hiệu nhiễm độc được ghi nhận thì có thể cần giảm liều tacrolimus.

Để chuyển sang tacrolimus, nên bắt đầu điều trị với liều uống ban đầu được khuyến cáo cho trường hợp ức chế miễn dịch nguyên phát.

Để biết thông tin về việc chuyển đổi từ ciclosporin sang tacrolimus, hãy xem bên dưới trong phần “Điều chỉnh liều lượng ở các nhóm bệnh nhân cụ thể”.

Khuyến nghị về liều lượng – Ghép tim

Dự phòng thải ghép – người lớn

thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) có thể được sử dụng với cảm ứng kháng thể (cho phép bắt đầu chậm trễ liệu pháp tacrolimus) hoặc cách khác ở những bệnh nhân ổn định về mặt lâm sàng mà không có cảm ứng kháng thể.

Sau khi cảm ứng kháng thể, liệu pháp thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) đường uống nên bắt đầu với liều 0,075 mg / kg / ngày được chia làm hai lần (ví dụ như buổi sáng và buổi tối). Nên bắt đầu dùng thuốc trong vòng 5 ngày sau khi hoàn thành phẫu thuật ngay khi tình trạng lâm sàng của bệnh nhân được ổn định. Nếu không thể dùng liều bằng đường uống do tình trạng lâm sàng của bệnh nhân, nên bắt đầu liệu pháp tiêm tĩnh mạch 0,01 – 0,02 mg / kg / ngày dưới dạng truyền liên tục trong 24 giờ.

Một chiến lược thay thế đã được công bố trong đó tacrolimus đường uống được sử dụng trong vòng 12 giờ sau khi cấy ghép. Cách tiếp cận này được dành cho những bệnh nhân không bị rối loạn chức năng cơ quan (ví dụ như rối loạn chức năng thận). Trong trường hợp đó, liều tacrolimus uống ban đầu từ 2 đến 4 mg mỗi ngày được sử dụng kết hợp với mycophenolate mofetil và corticosteroid hoặc kết hợp với sirolimus và corticosteroid.

Dự phòng thải ghép – trẻ em

thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) đã được sử dụng có hoặc không có cảm ứng kháng thể trong ghép tim trẻ em.

Ở những bệnh nhân không cảm ứng kháng thể, nếu điều trị tacrolimus được bắt đầu bằng đường tĩnh mạch, liều khởi đầu được khuyến cáo là 0,03-0,05 mg / kg / ngày như truyền liên tục trong 24 giờ nhằm mục đích đạt được nồng độ tacrolimus trong máu toàn phần là 15-25 ng / ml. Bệnh nhân nên được chuyển sang liệu pháp uống càng sớm càng tốt về mặt lâm sàng. Liều đầu tiên của liệu pháp uống nên là 0,30 mg / kg / ngày bắt đầu từ 8 đến 12 giờ sau khi ngừng điều trị bằng đường tĩnh mạch.

Sau khi cảm ứng kháng thể, nếu điều trị tacrolimus được bắt đầu bằng đường uống, liều khởi đầu được khuyến cáo là 0,10-0,30 mg / kg / ngày được chia làm hai lần (ví dụ như buổi sáng và buổi tối).

Điều chỉnh liều lượng trong thời gian sau cấy ghép ở người lớn và trẻ em

Liều thuốc Prograf 1mg (tacrolimus) thường được giảm trong giai đoạn sau cấy ghép. Cải thiện tình trạng của bệnh nhân sau cấy ghép có thể làm thay đổi dược động học của tacrolimus và có thể cần điều chỉnh liều thêm.

Liệu pháp chống đào thải- người lớn và trẻ em

Tăng liều tacrolimus, điều trị corticosteroid bổ sung và giới thiệu các khóa học ngắn hạn kháng thể đơn / đa dòng đều được sử dụng để quản lý các đợt thải ghép.

Ở bệnh nhân người lớn chuyển sang tacrolimus, nên dùng liều uống ban đầu 0,15 mg / kg / ngày chia làm hai lần (ví dụ buổi sáng và buổi tối).

Ở những bệnh nhi được chuyển đổi sang tacrolimus, nên dùng liều uống ban đầu 0,20-0,30 mg / kg / ngày chia làm hai lần (ví dụ buổi sáng và buổi tối).

Để biết thông tin về việc chuyển đổi từ ciclosporin sang tacrolimus, hãy xem bên dưới trong phần “Điều chỉnh liều lượng ở các nhóm bệnh nhân cụ thể”.

Khuyến nghị về liều lượng – Liệu pháp từ chối, các thủ thuật khác

Các khuyến cáo về liều lượng cho việc cấy ghép phổi, tuyến tụy và ruột được dựa trên dữ liệu thử nghiệm lâm sàng tiền cứu hạn chế. Ở bệnh nhân ghép phổi, tacrolimus được sử dụng với liều uống ban đầu là 0,10-0,15 mg / kg / ngày, ở bệnh nhân ghép tụy với liều uống ban đầu là 0,2 mg / kg / ngày và ở ghép ruột với liều uống ban đầu 0,3 mg / kg / ngày.

Điều chỉnh liều lượng trong các quần thể bệnh nhân cụ thể

Bệnh nhân suy gan

Có thể cần giảm liều ở bệnh nhân suy gan nặng để duy trì nồng độ đáy trong máu trong phạm vi mục tiêu khuyến cáo.

Bệnh nhân suy thận

Vì dược động học của tacrolimus không bị ảnh hưởng bởi chức năng thận, nên không cần điều chỉnh liều. Tuy nhiên, do khả năng gây độc cho thận của tacrolimus nên theo dõi cẩn thận chức năng thận (bao gồm nồng độ creatinin huyết thanh nối tiếp, tính toán độ thanh thải creatinin và theo dõi lượng nước tiểu).

Đối tượng trẻ em

Nói chung, bệnh nhi cần liều cao gấp 1/2 – 2 lần liều người lớn để đạt được nồng độ thuốc trong máu tương tự.

Người cao tuổi

Hiện không có bằng chứng nào cho thấy nên điều chỉnh liều lượng ở người lớn tuổi.

Chuyển đổi từ ciclosporin

Cần thận trọng khi chuyển đổi bệnh nhân từ liệu pháp dựa trên ciclosporin sang tacrolimus. Liệu pháp tacrolimus nên được bắt đầu sau khi xem xét nồng độ ciclosporin trong máu và tình trạng lâm sàng của bệnh nhân. Nên hoãn liều khi có nồng độ ciclosporin trong máu tăng cao. Trên thực tế, liệu pháp tacrolimus được bắt đầu từ 12-24 giờ sau khi ngừng ciclosporin. Cần tiếp tục theo dõi nồng độ ciclosporin trong máu sau khi chuyển đổi vì độ thanh thải ciclosporin có thể bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi sử dụng

 • Không ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trong khi uống Prograf.
 • Dùng thuốc Prograf theo đúng chỉ định của bác sỹ.
 • Không ngừng dùng hoặc thay đổi liều khi chưa tham khảo ý kiến bác sỹ của bạn.
 • Nên dùng lúc bụng đói: Dùng khi bụng đói, ít nhất 1 giờ trước khi ăn hoặc 2-3 giờ sau khi ăn.
 • Uống Prograf cùng một lúc mỗi ngày, cách nhau 12 giờ. Ví dụ: nếu bạn dùng liều đầu tiên vào lúc 7:00 sáng, bạn nên dùng liều thứ hai vào lúc 7:00 tối. Uống cùng một lúc mỗi ngày giúp giữ cho lượng thuốc trong cơ thể bạn ở mức ổn định.- Uống Prgraf có hoặc không có thức ăn, cùng một thời điểm vào các ngày.
 • Không nên mở hoặc nghiền viên nang Prograf.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Prograf 1mg

 • Tacrolimus có thể gây độc thần kinh và độc thận. Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất là run, nhức đầu, dị cảm; buồn nôn và tiêu chảy; tăng huyết áp, tăng bạch cầu, suy thận, thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu. Ngoài ra còn gặp rối loạn điện giải, tăng kali huyết.
 • Ít gặp: biến đổi tâm trạng, rối loạn giấc ngủ, lẫn lộn, chóng mặt, ù tai, rối loạn thị giác, co giật; rối loạn chuyển hóa carbohydrat, tiểu đường; thay đổi ECG và tim đập nhanh, phì đại cơ tim (đặc biệt ở trẻ em); táo bón, khó tiêu, xuất huyết tiêu hóa; khó thở, hen suyễn, tràn dịch màng phổi; rụng tóc, rậm lông, nổi ban và ngứa; đau khớp hoặc đau cơ, chuột rút; phù ngoại vi, rối loạn chức năng gan, rối loạn đông máu.

Thuốc Prograf 1mg giá bao nhiêu? Mua thuốc Prograf ở đâu uy tín?

Ngoài những thông tin về cách dùng và liều dùng thì rất nhiều người còn thắc mắc về giá thuốc. Hiện nay trên thị trường có bán thuốc Prograf với giá 1. đồng/hộp. Mức giá này phụ thuốc vào hàm lượng thuốc Prograf 0,5mg hay 1mg và tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên mức giá này có thể thay đổi tùy vào thời điểm mua thuốc hay tại cơ sở khác nhau.

LH 0923 283 003 để biết thêm chi tiết thuốc Prograf giá bao nhiêu. Chúng tôi cam kết bán và tư vấn thuốc ngăn ngừa thải ghép nội tạng Prograf chính hãng, giá tốt nhất.

Thuốc-Prograf-1mg-giá-bao-nhiêu
Thuốc-Prograf-1mg-giá-bao-nhiêu

Mua thuốc Prograf 1mg ở đâu uy tín Hà Nội, HCM?

Nếu bạn vẫn chưa biết mua thuốc Prograf ở đâu uy tín Hà Nội, HCM, Đà Nẵng… thì nhà thuốc Hapu xin giới thiệu các địa chỉ mua thuốc Prograf chính hãng, uy tín, giá bán thuốc Prograf tốt nhất:

 • Hà Nội: 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • HCM: Chung Cư Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TP Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng: Nguyễn Sinh Sắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Phân biệt thuốc Prograf nhập khẩu và thuốc Prograf xách tay

Thuốc Prograf 1mg đã được Cục quản lý Dược – Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành với số đăng ký VN-14709-12 ngày 12/01/2012. Công ty đăng ký: Janssen-Cilag., Ltd

Thuốc Prograf 0,5mg đã được Cục quản lý Dược – Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành với số đăng ký VN-22057-19. Công ty đăng ký: Astellas Pharma Singapore Pte. Ltd

Thuốc Prograf nhập khẩu do Công ty Astellas sản xuất có đầy đủ các thông tin sau:

 • Hoạt chất:
 • Qui cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên.
 • Hàm lượng: 1 mg hoặc 0,5 mg, 5mg
 • Nhà sản xuất: Astellas

Để tránh mua phải thuốc Prograf giả, kém chất lượng, quý khách hàng phải xem xét kỹ thuốc khi mua. Trên mỗi hộp thuốc Prograf luôn có tem chống giả dán trên hộp, các thông tin trên vỏ hộp thuốc và trên vỏ chai đựng thuốc phải giống nhau về số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

Thuốc Prograf nhập khẩu hàm lượng 0,5mg
Thuốc Prograf nhập khẩu hàm lượng 0,5mg
Thuốc Prograf nhập khẩu hàm lượng 1mg
Thuốc Prograf nhập khẩu hàm lượng 1mg

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sỹ!

Nếu còn thắc mắc về thuốc ngăn ngừa thải ghép Prograf xin đừng ngừng ngại liên hệ với chúng tôi!

Để tránh mua thuốc Prograf giả, bạn nên chọn chỗ mua thuốc uy tín. Vậy mua thuốc Prograf ở đâu uy tín? Thuốc Prograf 1mg giá bao nhiêu? Công dụng, thành phần của thuốc Prograf là gì? Tác dụng phụ của thuốc Prograf là gì? Biểu hiện khi bị tác dụng phụ của thuốc Prograf? Vui lòng liên hệ với nhathuochapu.vn theo số hotline 0923.283.003 để được các Dược sĩ Đại học tư vấn. nhathuochapu.vn xin chân thành cảm ơn.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook